Khu biệt thự nghệ thuật ẩn mình trên bãi biển Hermosa

Formafatal-studio-Visual-Atelier-8-Art-Villas-Resort-21.jpg

Khu nghỉ dưỡng Art Villas trong khu rừng rậm của Costa Rica với tầm nhìn ra Thái Bình Dương bao gồm ba biệt thự độc đáo và một không gian nhiệt đới đa chức năng.

Cách thị trấn Uvita của Costa Rican không xa - có một khu nghỉ dưỡng nghệ thuật nhỏ biệt thự ẩn mình trên ngọn đồi rừng rậm phía trên bãi biển Playa Hermosa. 3 biệt thự độc đáo và một gian hàng đa chức năng nằm rải rác trên một khu đất rộng 2 ha. Khi nhà đầu tư tiếp cận các kiến ​​trúc sư, anh ta muốn tạo ra một nơi mà du khách hòa nhập với thiên nhiên xung quanh, giải tỏa tâm trí, trải nghiệm sự sang trọng và phiêu lưu cùng một lúc. Anh muốn tạo ra một nơi đào sâu vào trái tim của mọi người khi họ nếm thử. Các kiến ​​trúc sư từ studio Formafirth đã làm theo sự phân công của khách hàng và cũng được truyền cảm hứng từ bầu không khí và màu sắc của Trung và Nam Mỹ.

Formafatal-studio-Visual-Atelier-8-Art-Villas-Resort-4.jpg

Atelier Villa được thiết kế làm nơi ở riêng cho chủ đầu tư và gia đình anh. Ẩn mình trên một con dốc cao, vật thể hình lăng trụ dài 26 mét bay lên một phần trên thảm thực vật nhiệt đới tươi tốt. Nhìn ra bên ngoài, chỉ có đại dương xa xôi hoặc những ngọn đồi xanh xa tận tầm mắt có thể nhìn thấy; bức tường phía sau đối diện với đường lái xe và các biệt thự lân cận là không có cửa sổ, để duy trì sự riêng tư. Ưu tiên hàng đầu và trước hết không chỉ là ý tưởng về việc xóa bỏ ranh giới giữa nội thất và ngoại thất mà còn làm nổi bật sự đơn giản trong xây dựng và các đường thuần túy. Hệ thống xây dựng bao gồm một khung thép với nhịp 4 x 4m. Màu sắc tường kín đáo kết hợp với mái nhà màu xanh lá cây cho phép biệt thự thực sự hòa quyện với môi trường xung quanh.

Formafatal-studio-Visual-Atelier-8-Art-Villas-Resort-165.jpg

Tường phân vùng trượt nhẹ có thể phục vụ như một công cụ để tạo các khu vực riêng tư và làm rung chuyển không gian khi cần thiết. Mái hiên cho thấy một hồ bơi vô cực, một phần mái và do đó được bảo vệ khỏi ánh mặt trời thiêu đốt. Toàn bộ nội thất trong tông màu đất ấm áp của vật liệu tự nhiên. Tất cả các đồ nội thất, ngoài phòng khách và ghế ăn, được thiết kế riêng cho biệt thự này và tùy chỉnh. Được vận hành trong khu vực, phần chính của đồ nội thất được thực hiện với sự giúp đỡ của các thợ thủ công địa phương. Một số thành phần đã được tùy chỉnh tại Cộng hòa Séc và vận chuyển đến trang web. Đối với các nhà sản xuất Séc, chúng tôi quyết định lựa chọn công ty sản xuất kính nổi tiếng của Séc Bomma và đèn Shibari của họ đi đôi với cảm giác nhiệt đới chung của nội thất.

Formafatal-studio-Visual-Atelier-8-Art-Villas-Resort-456.jpg

 

Formafatal-studio-Visual-Atelier-8-Art-Villas-Resort-124.jpgFormafatal-studio-Visual-Atelier-8-Art-Villas-Resort-123.jpg

 

Formafatal-studio-Visual-Atelier-8-Art-Villas-Resort-456.jpg

Formafatal-studio-Visual-Atelier-8-Art-Villas-Resort-7.jpg

 

Formafatal-studio-Visual-Atelier-8-Art-Villas-Resort-13.jpg

INFORMATION

Studio Formafatal
Author Dagmar Štěpánová
Co-author Martina Homolková
Project location Bahia Ballena, Playa Hermosa, Costa Rica
Project year 2017 - 2018
Completion year 2016 - 2019 (completed in December 2019)
Built-up area 326 m2
Usable floor area 298 m2
Site size 25 000 m2

Xem kiến trúc độc đáo tại các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất >>

 

Theo dõi chúng tôi

0916243452
Chat ngay