Thiết kế tháp nước với hình dạng sóng Tại Thụy Điển

vaga-water-tower-white-arkitekter-varberg-sweden-architecture_dezeen_1704_col_3.jpg

Các tấm bê tông nhấp nhô sẽ tạo thành mặt tiền của VÅGA, một tháp nước lớn được lên kế hoạch tại một đỉnh đồi ở Varberg, Thụy Điển, để tạo ấn tượng về một làn sóng lăn qua cảnh quan.

White Arkitekter đã đưa ra ý tưởng rằng các tháp nước phải thẳng đứng và tròn với thiết kế. Thay vào đó, công ty Scandinavia đề xuất một cấu trúc nằm ngang, mà nó cho thấy phù hợp hơn với chức năng của nó hơn. 

1.jpg

Theo kế hoạch,phía đông của thành phố VÅGA sẽ bao gồm hai bể chứa nước. Mỗi bên sẽ phải có bốn tấm lõm thay đổi diện mạo suốt cả ngày, khi bóng tối di chuyển qua chúng.

Để nhấn mạnh hơn nữa hình thức này, các bể chứa sẽ dài và hẹp, và được đặt nằm ngang cạnh nhau, tạo ra một cấu trúc kéo dài "có thể được coi là rất mỏng hoặc cực kỳ dài khi bạn di chuyển xung quanh nó".

123.jpg

"Cột mốc khổng lồ này đã được thiết kế để có một diện mạo thay đổi", kiến trúc sư trưởng Mattias Lind nói với Dezeen. "Khi mặt trời di chuyển xung quanh tòa tháp vào ban ngày, độ cong ngang tạo ra một biểu hiện luôn thay đổi của ánh sáng và bóng tối."

"Hình dạng này minh họa cho sự trôi chảy, đồng nghĩa với nhiệm vụ lưu trữ nước của tòa tháp và có thể nhận ra ngay lập tức từ khoảng cách lớn trên toàn cảnh phẳng của khu vực."

1234.jpg

VÅGA là tác phẩm chiến thắng trong một cuộc thi do công ty quản lý nước địa phương Vivab tổ chức.

Bản tóm tắt kêu gọi một tháp nước sẽ cung cấp một mốc độc đáo cho Varberg. Cấu trúc cần thiết để có thể lưu trữ đồng thời 10.000 mét khối nước và ở áp suất đủ lớn, để hỗ trợ cho việc mở rộng Varberg gần đây.

Thiết kế của White Arkitekter nâng những tấm lõm trên chín cột bê tông thanh mảnh, chiếu lên tháp nước trên đỉnh đồi để tôn lên cảnh quan.

Điều này cũng đặt nó ở một độ cao phù hợp để đạt được áp suất thủy tĩnh cần thiết để phân phối nước cho thành phố.

"Tòa tháp nằm trên một ngọn đồi nơi có thể đạt được áp lực đủ lớn trong hệ thống nước. Ở đó, tháp nước cũng sẽ được nhìn thấy rõ ràng từ trung tâm thành phố và từ tuyến đường châu Âu E6 nối Copenhagen, Gothenburg và Oslo", Mattias nói thêm.

"Mọi người đi du lịch tuyến đường này trong tương lai sẽ biết tháp nước Varberg là một trong những địa danh dễ nhận biết nhất trên đường đi."

Cấu trúc sẽ được xây dựng từ bê tông, với lớp hoàn thiện nhẹ, tự nhiên không có sắc tố. Điều này sẽ ngăn ngừa ô nhiễm nước, sẽ tiếp xúc trực tiếp với vật liệu.

Xây dựng dự kiến sẽ bắt đầu vào năm 2020, và dự kiến sẽ mất hai năm.

Các thiết kế tháp nước mới khác bao gồm một dự án của studio kiến trúc Bỉ V+, cho một cấu trúc phủ lưới được hỗ trợ trên các chân góc cạnh và một tháp hình phễu ở Chile được thiết kế bởi kiến trúc sư Mathias Klotz.

vaga-water-tower-white-arkitekter-varberg-sweden-architecture_dezeen_1704_col_5.jpg

 

 

Xem thêm: Vẽ đẹp quyến rũ Mexico Hideaway của Martyn Lawrence Bullard

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo dõi chúng tôi

0916 24 34 52
Chat ngay
DMCA.com Protection Status