PLANNING KOREA

• Architects: Planning Korea
• Area: 308 m²
• Year: 2015
• Photographs: courtesy of Planning Korea

Products used in this Project

hình_1.jpg

Tọa lạc trên khu di sản UNESCO của đảo Jeju, ngôi nhà có vị trí đẹp nhìn ra biển với tên gọi Cocoon House / Nhà kén do Planning Korea, Hàn Quốc thiết kế là một ý tưởng lai ghép từ hình dạng núi lửa và tổ kén của thực thể sống.
Kết cấu hình cầu được đặt nơi trung tâm gian nhà trông như một vật thể ra đời từ quá trình sản xuất hữu cơ, mang những đặc tính vật lý của một cấu trúc sinh học thiên nhiên. Hình khối cong tròn của trần và tường nhà làm dịu đi vẻ khép kín khô cứng, tạo nên một bối cảnh nội thất với những góc nhìn độc đáo để chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật, bố trí thư viện, hay tổ chức tiệc tùng. Các ô cửa sổ tròn có thể mở ra tùy theo sự dao động của thời tiết.
Hai khối không gian vuông vức nằm bọc sườn kết cấu trung tâm cho phép người sống trong tòa nhà quan sát khối cầu từ trên cao, và chiêm ngưỡng toàn cảnh không gian bao quanh cùng đại dương tít tắp. Nhờ nguồn cung ứng từ cánh rừng kế cận mang tên Gotjawal (nơi có khí hậu ôn hòa và độ ẩm cao, tạo thành một môi trường sống lý tưởng cho nhiều loài sinh vật), tòa nhà được xây từ những vật liệu tráng phủ địa phương thích hợp cho cả bốn mùa.

NGOẠI THẤT VÀ CẢNH QUAN:

 

 

hình_2.png

 

Ngoài ra, hồ bơi túi ngoài trời giúp bạn có thể bơi lội với cảm giác tận hưởng thiên nhiên của đảo Jeju. Ngôi nhà là một chung cư cao cấp nằm trong 'Làng Gotjawal', giai đoạn đầu của 'Thành phố Jeju Airest'. 'Jeju Airest City' là sự phát triển khu nghỉ dưỡng tích hợp lớn nhất trong lịch sử của đảo Jeju bao gồm các tiện ích nghỉ dưỡng khác nhau bao gồm trung tâm mua sắm, sòng bạc, khách sạn, trung tâm y tế và khái niệm mới về chung cư theo khái niệm 'Thành phố Giải trí Kinh doanh Sáng tạo'.

hình_3.jpg

 

hình_4.jpg

hình_5.jpg

Đây không phải là một khu nghỉ dưỡng thông thường để nghỉ dưỡng mà là một khu nghỉ dưỡng tự duy trì phục vụ cho cả khu dân cư và kinh doanh. Có ba chiều cao tầng khác nhau ở tầng trệt. Khu kén tằm ở trung tâm với chiều cao tầng cao nhất có sân trong chia bếp hình tròn và phòng khách để trưng bày. Khu vực hội nghị ở bên phải bổ sung cho chức năng phòng khách và một phòng bên trái được tạo ra bằng cách sử dụng không gian đáp.

hình_6.jpg

Bằng cách làm mờ các ranh giới giữa sàn, tường và trần, nó cho phép một không gian huyền bí và đầy cảm hứng với góc nhìn mới và có thể được sử dụng cho các mục đích khác nhau như phòng trưng bày riêng, thư viện và không gian tiệc tùng.

hình_7.jpg

NỘI THẤT:

hình_8.jpg

hình_9.jpg

Phòng ngủ chính ở bên phải mang lại sự riêng tư bằng cách ngắt kết nối nó với các phòng khác. Căn hộ nhỏ được tạo ra ở bên trái, sử dụng chênh lệch tầng giữa tầng 1 và tầng 2. Có một thư viện nhỏ kết nối với phòng gia đình trên tầng 3. Bằng cách kết hợp với khu vườn trên mái và hồ bơi nhỏ, phòng gia đình có thể được mở rộng.

HÌNH_10.jpg

HÌNH_11.jpg

 

 

BẢN VẼ:

BẢN_VẺ.png

 

Nguồn : Archdaily

 

Theo dõi chúng tôi

X
Gửi tin nhắn cho chúng tôi