z2807750818202_a5d81ef118d89ad2f22db842ac225975.jpg

Malaysia là đất nước được biết đến với sự pha trộn của kiến trúc hiện đại và truyền thống. Tính hiện đại được phát triển trên nền của văn hóa bản địa cộng thêm các yếu tố kỹ thuật đã làm nên một bản sắc rất riêng cho kiến trúc Malaysia.

z2807750839084_144ce7fb7e1af18f0ab463b7c25e55ab.jpg

Ngôi biệt thự YTL là một trong những ví dụ như vậy. Bằng cách ứng dụng nghệ thuật chiếu sáng mới, công trình đã làm bật lên những giá trị kiến trúc hiện đại và đạt giải thưởng cao về kiến trúc ánh sáng năm 2010.
Với một phong cách kiến trúc và hình khối hiện đại, công trình đã được các KTS của hãng thiết kế Agence Jouin Manku (Pháp) thiết kế có sự tương phản một cách rõ nét giữa bên trong nội thất và hình dáng bên ngoài. Được coi là một thể nghiệm thiết kế uốn cong những nét truyền thống để tạo ra một hình khối siêu hiện đại và tự nhiên, công trình đã đạt được cả về giá trị sử dụng và giá trị thẩm mỹ kiến trúc.

z2807750829797_74f919d6bc9562a732e57b36b1b8874d.jpg

z2807750828503_7312dd8d3911a6490ab5d4160be463c7.jpg

Với tham vọng là tạo ra một biểu tượng cho quyền lực và sự giàu có của gia đình chủ tịch tập đoàn đa quốc gia YTL Malaysia, công trình được thiết kế tích hợp rất nhiều các công nghệ mới về mặt điều khiển, quản lý năng lượng, thiết kế tạo dáng cho những đồ nội thất. Rất nhiều những góc nhìn đẹp của tòa nhà có thể được khám phá từ mọi hướng nhìn với màu xanh da trời của bể bơi cao cấp cũng như của cây xanh và tiểu cảnh trong các không gian quanh nhà.

z2807750844299_f16d3877c7824ea04762708b2fcc376d.jpg

Hoàn thành vào năm 2008, đây thực sự là một ngôi nhà đáng mơ ước. Ba thế hệ của gia đình sống cùng nhau trong một khu nhà có diện tích 3000 m2 được thiết kế để phục vụ tối ưu cho cả cuộc sống riêng tư cũng như công việc. Tòa nhà bao gồm 9 phòng ngủ, 2 phòng dành cho những buổi gia đình họp mặt, một phòng bếp gia đình và khu phòng ăn riêng, thư viện, một phòng giải trí, một phòng nghiên cứu, một khu dành cho các hoạt động cộng đồng, một phòng ăn cho những bữa tiệc trang trọng, một phòng chơi bóng, một phòng thờ, 21 nhà tắm, một hồ bơi, 2 phòng dành cho khách với chỗ đỗ xe riêng.

z2807750869789_ff81b10b867c8017112a3b60dce3a651.jpg

Sau những thiết kế ấn tượng, thiết kế chiếu sáng mới thực sự tạo nên dấu ấn đậm nét cuối cùng khiến công trình nhanh chóng được công nhận và đi vào lòng công chúng. Ánh sáng được chọn là những dải màu lạnh cho nội thất và giải màu ấm nóng cho ngoại thất.

z2807750883820_160fd6fb32235659c0c4641cd034cb08.jpg

z2807750862109_f646a33e86d5ea8d346971e212bac06f.jpg

Ánh sáng bên trong nội thất với các gam màu nóng, trong đêm tối khiến cho công trình trở nên nổi bật như một viên ngọc sáng lấp lánh nếu được nhìn từ xa. Với cách thiết kế mặt tiền có những khoảng cửa mở rộng và những khoảng được che băng hệ nan chớp thoáng, không gian nội thất được thể hiện lúc ẩn lúc hiện, cho một hiệu quả hết sức hiện đại và ấn tượng.

z2807750856972_0f47db0d25e714902f6650365c1d33ab.jpg

z2807750875996_8891c2cba7f43742a877824fe924507c.jpg

z2807750875592_77b0626be262b2e006769e95206e114d.jpg

z2807750890078_c9104f13aa0c897ee722d6d3d335f0b7.jpg

 

 

Theo dõi chúng tôi

X
Gửi tin nhắn cho chúng tôi