Sơn tường bê tông là gì?

Sơn tường bê tông là một loại sơn trang trí, nó sẽ giúp căn phòng của bạn trở nên đẹp và mới lạ hơn theo phong cách cổ điển. Khác với suy nghĩ của nhiều người, sơn tường bê tông có một bề mặt nhẵn mịn và có thể dễ dàng lau chùi mà không sợ bám bẩn. Loại sơn này có màu xám bạc y như màu bê tông, thường phù hợp với phòng giải trí trong gia đình hay những cửa hàng muốn tạo một phong cách độc đáo.

Quy trình thi công sơn tường bê tông

Khác với những hình thức sơn tường bình thường, sơn tường bê tông yêu cầu kỹ thuật và quy trình khắt khe hơn rất nhiều. Ở Việt Nam đây là một hình thức khá mới mẻ, nên để đạt hiệu quả chất lượng và thẩm mỹ cao thì thợ sơn phải nắm chắc quy trình phức tạp này.

Bước 1: Bề mặt tường cần chuẩn bị sạch sẽ, được bả bột 1 đến 2 lớp lót kiềm (có thể sử dụng bất kỳ sản phẩm bột và lót tùy theo nhu cầu).

Bước 2: Dùng bay Bê Tông Pukaco chuyên dụng đưa Sơn Bê Tông Pukaco tạo lớp nền ( Dùng dao chuyên dụng sẽ giúp màng sơn mỏng mịn, đúng chất liệu hiệu ứng bê tông công nghiệp).

Bước 3: Sau khi lớp nền khô bề mặt, tiếp đến lớp quan trọng là lớp hiệu ứng mà bạn mong muốn. Dùng bay, phô mai Pukaco hoặc các dụng cụ chuyên dụng mang thương hiệu Pukaco để tạo hiệu ứng khác nhau tùy theo sở thích như vân mây, hiệu ứng gai sần, gai chìm loang nhẹ, vân xướt,... 

Lưu ý: Tùy vào hiệu ứng, bạn nên đi từ 50% đến 70% trên bề mặt sơn đã làm nền. 

Bước 4: Đây là bước cuối cùng trong quy trình sơn tường bê tông. Sau khi lớp hiệu ứng vừa khô, bạn tiến hành phủ lên một lớp Gel bảo vệ Pukaco, lớp này có tác dụng bảo vệ bề mặt sơn tránh khỏi các tác nhân gây hại và quan trọng nhất là Gel Bảo Vệ Pukaco giúp định hình hiệu ứng bê tông, đã tạo ở bước 3 một cách rõ hơn, đúng chất hơn. 

Tìm hiểu thêm về các bước thi công Sơn Gỉ Sét Pukaco 

Ưu - nhược điểm của sơn tường bê tông

Ưu điểm

Lựa chọn sơn tường bê tông sẽ giúp bạn làm mới không gian sống theo một phong cách hoàn toàn khác biệt không lẫn với bất kỳ ai. Bên cạnh đó cũng giúp bọn tiết kiệm chi phí so với sơn truyền thống. Việc vệ sinh cũng dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều vì bề mặt tường láng mịn.

 

Nhược điểm

Nhược điểm duy nhất của loại hình sơn này là quá trình thi công phức tạp và đòi hỏi tay nghề cao, tỉ mỉ.

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn về loại hình sơn tường này thì bạn có thể bạn hãy đến với Pukaco để trải nghiệm và nhận tư vấn. Pukaco là tổng công ty nhập khẩu và phân phối các dòng sản phẩm sơn đặt biệt là sơn tường và dụng cụ hoa văn cao cấp. Dòng sơn tường là dòng sản phẩm mới nhất tại Pukaco mới được trình làng vào cuối năm ngoái. Ngay khi xuất hiện sơn tường bê tông đã tạo nên cơn sốt vô cùng mạnh mẽ từ các nhà hàng, khách sạn đến nhà ở...đều ứng dụng loại hình sơn trang trí này. 

Sơn tường bê tông đã rất phát triển ở thị trường nước ngoài, nhưng ở Việt Nam thì đây vẫn là một sự du nhập khá mới mẻ, một luồng gió mới trong thị trường sơn trang trí khá khốc liệt. Sơn tường bê tông mang trong mình một sự đơn giản mà tinh tế với màu sắc nhã nhặn độc đáo khó có loại chất liệu nào có thể sánh bằng. 

Muốn sơn tường bê tông hãy đến với Pukaco mọi mong muốn của bạn đều sẽ được đáp ứng. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ Hotline: 0961.243.452 để được tư vấn miễn phí.

 

 

 

 

 

Theo dõi chúng tôi

0916243452
Chat ngay