Sơn hiệu ứng rỉ sét được ứng dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới. Khi du nhập vào Việt Nam, phong cách này dường như đã thổi một làn gió mới vào thiết kế cũng như phong cách của ngôi nhà Việt. Hiệu ứng rỉ sét có thể dễ dàng áp dụng ở bất kỳ đâu trong ngôi nhà. Từ phòng bếp, phòng tắm, phòng ngủ hay phòng khách thì hiệu ứng rỉ sét đều có thể mang lại một phong cách cổ điển nhưng lại vô cùng độc đáo, hiện đại cho ngôi nhà của bạn.

Nếu bạn đang mong muốn tự tay biến hóa bức tường trong căn nhà của bạn với phong cách sơn hiệu ứng rỉ sét thì đừng bỏ lỡ những hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Vệ sinh bề mặt sơn

Để có thể sơn tường, việc vệ sinh bề mặt sơn là bước không thể bỏ qua. Đối với tường mới, bạn có thể dùng giấy nhám hoặc đá để mài sạch bề mặt tường và quét hết bụi bẩn trên bề mặt. Đối với tường đã lăn sơn từ trước đó, bạn có thể quét sạch mạng nhện hoặc các bụi bẩn bám trên bề mặt để xử lý các lỗi mà tường gặp phải.

Hướng dẫn cách sơn hiệu ứng rỉ sét

Bước 2: Xử lý chống thấm, chống ẩm và các lỗi của tường

Việc xử lý bề mặt trước khi sơn càng kỹ thì lớp sơn khi lên màu sẽ càng đẹp và có độ bền màu cao. Chính vì vậy, bạn đừng nản lòng mà hãy thật cẩn thận, tỉ mỉ trong từng công đoạn để được một kết quả như mong đợi. Xử lý chống thấm, chống ẩm cho tường trước khi sơn sẽ giúp cho bề mặt được sơn có độ bền cao. Nếu không xử lý lỗi mà sơn trực tiếp lên bề mặt tường thì lớp sơn sẽ nhanh chóng hỏng, gây mất thẩm mỹ cho toàn bộ thiết kế của ngôi nhà. Những chỗ không phẳng hoặc có dấu hiệu lõm, nứt, bạn có thể sử dụng bột bả để mài phẳng. Còn đối với các lớp sơn cũ bị bong tróc, bạn có thể cạo sạch lớp sơn cũ đi và sử dụng bột mastic tạo bề mặt phẳng và lì nhất.

Xử lý chống thấm, chống ẩm và các lỗi của tường

Đối với việc xử lý chống thấm, bạn có thể sử dụng một số loại sơn lót chống thấm mang lại hiệu quả lâu dài. Đồng thời bạn cũng cần xác định nguyên nhân gây thấm để có được những giải pháp khắc phục phù hợp nhất. Trên thực tế, các loại sơn chuyên dụng chống thẩm thấu cũng đem lại hiệu quả khá cao cho tường nhà bạn.

Bước 3: Bả

Để lớp sơn hiệu ứng rỉ sét được lên màu và tạo hiệu ứng đẹp nhất, bạn cần làm phẳng bề mặt giúp lớp sơn phủ lên đẹp hơn. Bạn có thể bả từ 1 đến 2 lớp để tăng tính thẩm mỹ cho bức tường mà bạn muốn sơn hiệu ứng rỉ sét.

Bước 4: Sơn lót

Sơn lót là bước không thể bỏ qua mỗi khi nhắc đến sơn tường nói chung, đặc biệt là sơn hiệu ứng thì lớp sơn lót sẽ giúp cho lớp sơn phủ có độ lên màu rõ nét và tuổi thọ cao. Thông thường người ta dùng sơn lót màu trắng để giúp màu sơn phủ đẹp hơn và sáng hơn.

Bước 5: Sơn phủ

Đối với sơn hiệu ứng rỉ sét, bạn cần lựa chọn được loại sơn phù hợp. Quan trọng hơn rất nhiều so với sơn màu thông thường, sơn rỉ sét yêu cầu độ tỉ mỉ, cẩn thận cao và cần có thời gian để lớp sơn phủ lên đúng màu và đúng với mong muốn của chủ nhà.

Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết mua các sản phẩm sơn hiệu ứng rỉ sét ở đâu thì đừng lo lắng vì Pukaco Group có nhiều showroom ở khắp các tỉnh thành Hà Nội, Đà Nẵng, Cambodia. Đến với Pukaco, xu hướng trang trí nội thất hiện đại sẽ nằm gọn trong tầm tay bạn.
 

Theo dõi chúng tôi

X
Gửi tin nhắn cho chúng tôi