Hiện nay, có rất nhiều cách để chúng ta có thể trang hoàng không gian. Ví dụ như dán tường, sử dụng gỗ ép, ốp đá. Thế nhưng sơn tường vẫn là lựa chọn được rất nhiều người biết đến và quan tâm đặc biệt. Và ấn tượng nhiều nhất trong những năm gần đây đó là sơn tường họa tiết. Hãy đi tìm những hoa văn sơn tường độc đáo, theo xu thế năm nay trong bài viết sau.

Sơn tường họa tiết là gì?

Sơn tường họa tiết là việc phủ lên lớp sơn tường những hình vẽ những họa tiết khác nhau. Để cho phần sơn không chỉ đơn giản hay đơn điệu một màu. Mà nó trở nên nổi bật, khác biệt và ấn tượng hơn.

Trong những năm gần đây, sơn tường có thêm họa tiết dường như đang trở thành một “ trend” rất thịnh hành. Và trong năm 2020 nó đang thực hiện trở thành một xu hướng đi đầu.

Những hoa văn sơn tường độc đáo, xu thế 2020

Với ưu thế, hình ảnh đa dạng, có thể thỏa sức sáng tạo với những chi tiết phù hợp khác nhau. Nó lại càng được nhiều người sử dụng trong không gian. Dẫu đó là nhà riêng, hay không gian quán cafe, nhà hàng khách sạn.

Những họa tiết thịnh hành

Sơn tường bê tông là kiểu cách đi đầu trong xu thế này. Sự ấn tượng để tạo kiểu sơn này là từng đường nét mạnh mẽ và màu sắc độc đáo.  Kết hợp với nó đó là bề mặt được tạo điểm nhấn bằng những vết loang ngay trên bề mặt sơn. Đây được đánh giá là loại hoạ tiết vừa đơn giản, nhưng độc đáo và vô cùng bắt mắt.

Hoạ tiết hoạt hình, việc trang trí bằng những họa tiết hoạt hình có lẽ không còn quá xa lạ với chúng ta. Nó thường được lấy cảm hứng từ những nhân vật hoạt hình trong phim. Được tái hiện lại bằng những nét vẽ của nghệ nhân. Tạo nên một không gian sống động, thú vị. Kiểu sơn như thế này thì chúng ta thường thấy tại tường những khu vui chơi, quán ăn, quán cafe,….

Hoạ tiết Vintage

Vintage là một phong cách gần như trở thành xu hướng cực kỳ thịnh hành. Từ quần áo, đến thiết kế, phong cách chụp ảnh, … đều sử dụng phong cách này làm chủ đạo.

Không đứng ngoài “ trend “ này, hoạ tiết vintage cũng được ứng dụng trong việc sơn tường. Những hoạ tiết của xu hướng này thường sẽ là những gam màu như: trắng, vàng, nâu, cam đất,…. Với kiểu sơn trang trí này, không gian của bạn chắc chắn sẽ mang một không khí ấm áp và sự cổ điển đến bất ngờ.

Hiệu ứng sơn tường họa tiết vẫn là một lựa chọn hàng đầu

Hoạ tiết nhiệt đới là những hoạ tiết lấy cảm hứng từ thiên nhiên cây cỏ. Thường được sử dụng chung với tường màu trắng hoặc tông màu pastel. Nó đem đến cảm giác mát mẻ, thoải mái, vui tươi cho người sử dụng. Và chắc chắn đây là lựa chọn tuyệt vời cho những không gian nhỏ nhắn. Nó sẽ vừa tạo được sự xinh xắn cũng đồng thời làm rộng mở không gian hơn.

Với phong cách này thì màu sắc thường được lựa chọn sẽ là những màu có độ tươi sáng và dịu dàng. Như: hồng, xanh, vàng, trắng,...

Hoạ tiết kẻ

Là những hoạ tiết tuy đơn giản mang đậm sự basix nhưng đầy ấn tượng. Nó mở ra một không gian nhiều chiều. Không gian của bạn sẽ trở nên vừa thực vừa ảo rất kỳ lạ và bắt mắt. Với hoạ tiết này người ta sẽ thường sử dụng 2 màu kết hợp với nhau. Ví dụ như: trắng đen, trắng xanh, trắng hồng, vàng đen, đỏ đen,…. Những gam màu đối lập sẽ tô đậm tính thẩm mỹ của hiệu ứng này.

Có thể nói, dù có ngày càng nhiều cách để chúng ta có một không gian sống, không gian vui chơi hay sinh hoạt đẹp và ấn tượng. Tuy nhiên, việc sử dụng hiệu ứng sơn tường họa tiết vẫn là một lựa chọn hàng đầu bởi sự đơn giản nhưng sáng tạo và mang tính thẩm mỹ rất cao của nó.

Theo dõi chúng tôi