Nghệ thuật trang trí với sơn tường bê tông hiện nay đang là từ khóa hot và được tìm kiếm rất phổ biến. Cũng là một loại sơn trang trí, thế nhưng nét độc đáo, mới lạ, sáng tạo, bền màu và cả tiết kiệm chi phí đã khiến cho loại sơn này trở nên phổ biến với mọi không gian. Từ các không gian rộng như quán café, nhà hàng, quán trà sữa,…cho đến các không gian riêng tư như phòng khách chung cư, phòng khách sạn,… đều sử dụng rất phổ biến.

Sơn tường bê tông là gì?

Bạn đã biết đến sơn tường bê tông hay chưa? Đây là loại sơn phun, hoặc có thể tạo hình loang lổ nhờ sự phản sáng của sơn mang đến cho những bức tường màu sắc lạ mắt, giống như bạn vừa đổ bê tông lên và tháo cốp pha ra vậy. Sơn tường giả bê tông cũng là một loại sơn trang trí, được ứng dụng để tạo nên nét đẹp , sự độc đáo và tính nghệ thuật cho những bức tường.

Nghệ thuật trang trí tường đẹp với sơn tường bê tông

Đặc điểm thường thấy ở những bức tường này là tông màu xám lạnh nhẹ nhàng, mang hơi hướng cổ điển, hoài cổ thu hút ánh nhìn và mang đến sự thư giãn, thoải mái.

Muốn thi công đẹp sơn giả bê tông, phải làm sao?

Sơn tường bê tông là loại sơn trang trí mới, cũng tương tự như những loại sơn thông thường, nhưng để đẹp và bền màu thì nghệ thuật sơn tường phải thật cẩn thận, đảm bảo được nhiều yếu tố cũng như quy trình sơn chặt chẽ.

Sơn tường bê tông vừa đẹp, vừa độc đáo, vừa tiết kiệm thời gian, chi phí khi không phải ghép cốp pha nhưng đòi hỏi  kỹ thuật thi công thành thạo và chuyên nghiệp. Đây cũng là loại sơn đảm bảo tính thẩm mỹ cao, bề mặt được phun bóng nên láng mịn, dễ dàng vệ sinh, lau chùi. Muốn bền màu sơn, và sơn đẹp thì phải trải qua nhiều công đoạn, nắm chắc từng bước thi công một cách cẩn thận, tỉ mỉ thì mới thành công được.

Sơn tường bê tông là loại sơn trang trí mới

Nghệ thuật sơn đẹp với quy trình chuẩn xác, tỉ mỉ

Như chúng tôi đã nói, sơn tường bê tông sẽ phun trực tiếp lên bề mặt vì vậy để sơn được đẹp và bền lâu thì bước tiền kỳ và hậu kỳ là rất quan trọng;. Từng quy trình, từng bước một đều không thể bỏ qua được.

Bước 1: Mài đá

Đây là thao tác đầu tiên mà đội ngũ thi công phải thực hiện, và thực hiện kỹ càng để bề mặt tường được trát phẳng, sạch sẽ. Sau đó sẽ phải dùng đá mài để làm sạch một lần nữa giúp cho sơn bám chắc và thể hiện được màu sắc sơn đã chọn.

Bước 2: Tiến hành sơn lót

Sau khi bề mặt tường được vệ sinh sạch sẽ, thợ thi công sẽ lăn một lớp sơn lót trên bề mặt để tạo độ mịn, giúp sơn bền màu, và bám lâu hơn.

Bước 3: Tiến hành bả lớp 1

Bả lớp 1 để tạo màu nền và độ sâu mang tính nghệ thuật cho bức tường. Sau đó thợ thi công sẽ dùng một lớp bột để bả ba phần lên bề mặt tường cần thi công.

Bước 4: Bả lớp 2

Đây là bước thi công giống với bước 3 nhưng cho thành phần xi măng nhiều hơn để tạo hiệu ứng loang lổ rõ ràng hơn, giúp cho màu sơn được lên màu đậm nhạt theo ý muốn.

Bước 5: Sơn phủ bóng

Sau khi bả xong hai lớp sẽ tiến hành xả nhám tạo độ nhẵn mịn cho bề mặt bức tường. Sau đó phủ bóng bề mặt để bảo vệ bê tông giả. Sơn tường bê tông với quy trình sơn tỉ mỉ, chặt chẽ chắc chắn mang đến những bức tường đẹp, ấn tượng, đầy tính nghệ thuật cho không gian của bạn. Liên hệ ngay với Pukaco để được tư vấn về loại sơn tường giả bê tông phù hợp, chất lượng nhất nhé.

Theo dõi chúng tôi

X
Gửi tin nhắn cho chúng tôi